Đánh giá 2 phương án thuê OEM máy lọc nước và tự sản xuất

Chắc hẳn khi bạn muốn làm thương hiệu máy lọc nước đều đắn đo xem liệu có nên tự lắp ráp hay không?

 Bài viết này phân tích giữa 2 phương án thuê gia công máy lọc nước hoặc tự sản xuất, xem kế hoạch nào sẽ phù hợp với công ty của bạn:

   1. Vốn ( tiền đầu tư ):

Nếu quyết định tự sản xuất, tiềm lực vốn của bạn phải mạnh để duy trì các chi phí cố định khi sản xuất như xây dựng nhà máy, vật tư, linh kiện lọc nước, lương công nhân....

Khi OEM thì những chi phí này hầu như không có, giảm được rất nhiều vốn để đầu tư phát triển thương hiệu, marketing.

   2. Quản lý:

Về mặt thời gian, bạn cần nhiều thời gian để quản lý khi xác định làm sản xuất dẫn đến không tập trung 100% được vào khâu phát triển thị trường. Còn khi bạn OEM thì việc của bạn chỉ là liên hệ với bên sản xuất, đưa ra những yêu cầu đối với sản phẩm của mình và thống nhất ngày có sản phẩm để tung ra phủ thị trường.

Về nhân sự, là một yếu tố khó quản lý nhất, khi bạn sản xuất chắc chắn số lượng nhân sự sẽ tăng đột biến dẫn việc quản lý phức tạp hơn.

   3. Tốc độ phát triển công ty:

Một công ty tiềm lực mạnh thì mới có thể vừa sản xuất vừa thương mại tốt, còn nếu không thì tốc độ tăng trưởng sẽ không bằng được so với một công ty dành toàn bộ thời gian, vốn, nhân sự của mình vào việc xây dựng hệ thống phân phối, thương hiệu.

   4. Sản phẩm:

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về sản xuất và kỹ thuật máy lọc nước, thì phương án tự sản xuất sẽ khó làm tốt được ngay. Sản phẩm ra đời tỉ lệ lỗi sẽ lớn, chất lượng chưa cao hơn so với công ty có kinh nghiệm sản xuất lâu năm. Giá thành phẩm có lẽ sẽ thấp hơn nhưng liệu có đánh đổi được với uy tín, thương hiệu của bạn khi tung sản phẩm đó ra thị trường?

Trên đây là một vài phân tích có lẽ sẽ hữu dụng với bạn khi lập kế hoạch kinh doanh.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Hotline: 1900 8604