Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản máy lọc nước RO

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay máy lọc nước đã trở thành một vật dụng hết sức quen thuộc đối với nhiều gia đình. Mua một chiếc máy lọc nước là vấn đề đơn giản tuy nhiên sử dụng máy lọc nước và bảo quản ra sao để sản phẩm luôn hoạt động bền bỉ, kéo dài thời gian sử dụng không phải là vấn đề ai cũng biết.

Cha ông ta có câu “của bền tại người” và với máy lọc nước cũng không ngoại lệ. Một thiết bị tốt nhưng người dùng không biết giữ gìn, bảo vệ sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Một số phương pháp sử dụng máy lọc nước giúp sản phẩm hoạt động ổn định:

Máy lọc nước RO mang đến nguồn nước hoàn toàn tinh khiết uống trực tiếp tại vòi không cần đun sôi cho nên ngoài chức năng cung cấp nước uống người dùng còn có thể sử dụng trong các mục đích khác như ngâm rửa rau quả, nấu nướng thực phẩm, pha chế đồ uống mà không làm mất đi hương vị tươi ngon của các món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc bảo quản máy lọc nước sẽ giúp máy vận hành luôn ổn định và bền bỉ nhất.

1. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi và lắp đặt thêm vỏ tủ để bảo vệ máy lọc nước tốt hơn:

Khách hàng hiện nay thường hay lắp đặt máy lọc nước trong gầm tủ bếp để tiện lợi dùng trong nấu ăn. Việc lắp đặt này giúp tiết kiệm không gian nhưng người dùng phải chú ý vệ sinh máy hơn đó là phải thường xuyên lau chùi các cốc lọc tránh để bụi bẩn, dầu mỡ bám vào gây mất thẩm mĩ và gây ảnh hưởng đến hệ thống, kiểm tra các đường đấu nối xem có bị chuột cắn dây gây ra hiện tượng rò rỉ hay ảnh hưởng đến các thiết bị phần điện hay không. Nếu có phải gọi điện cho đơn vị cung cấp sản phẩm để họ cử thuật đến sửa chữa kịp thời.

       


Để bảo vệ máy lọc nước một cách tốt nhất tránh sự tác động từ môi trường, các gia đình khi sắm máy lọc nước có thể mua thêm tủ đựng máy. Nhờ vỏ tủ chứa bên ngoài sản phẩm sẽ không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay chuột cắn đường dây điện, dây dẫn nước. Phương pháp lắp đặt này còn giúp việc vệ sinh, lau chùi được thực hiện dễ dàng hơn bởi chỉ cần dùng khăn mềm lau bề mặt tủ là sạch. Thông thường nên chọn vỏ tủ làm bằng Inox không nhiễm từ là loại tủ được làm bằng Inox 304 sáng, dày dặn, không bị không bị han gỉ hoặc vỏ tủ kính cường lực sang trọng.

Ngoài chức năng bảo vệ máy lọc nước khi đựng trong tủ chứa còn đóng vai trò như một đồ vât trang trí nội thất làm cho không gian nhà bếp thêm phần sang trọng.

2. Thay các lõi lọc theo đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước

Một máy lọc nước RO phải bao gồm tối thiểu 5 lõi lọc. Mỗi lõi có cấu tạo và chức năng khác nhau và cần phải thay thế sau một thời gian sử dụng. Cụ thể thời hạn thay thế của các lõi như sau:

- Lõi số 1 (PP): Thay thế sau 3 – 6 tháng.

- Lõi số 2 (UDF – GAC): Thay thế sau 6 – 9 tháng.

- Lõi số 3 (CTO): Thay thế sau 6 – 9 tháng.

- Lõi số 4 (Màng RO): Thay thế sau 3 – 4 năm.

- Lõi số 5 (CLT33): Thay thế sau 1,5 – 2 năm.

    

Máy lọc nước RO 5 cấp lọc chiết xuất ra nguồn nước tinh khiết, các chất độc hại trong nước không còn kèm theo đó những khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể cũng đã bị đẩy ra ngoài. Nhằm giúp nước đạt chất lượng cao nhất thì các lõi lọc nâng cấp được bổ sung thêm gồm: Lõi số 6 tạo chất khoáng tự nhiên, lõi số 7 Alkaline giúp tạo nước kiềm tính trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, lõi số 8 làm giàu oxi trong nước giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Những lõi này có thời gian sử dụng từ 1,5 – 2 năm là cần phải thay mới. Trung bình người dùng hay phải thay nhất là lõi số 1, số 2, số 3. Nếu nguồn nước đầu vào sạch hoặc nước máy có thể để sau 6 tháng thay cả ba lõi vừa giúp tiết kiệm chi phí mà cũng không gây ảnh hưởng gì đến nước thành phẩm.